• Thứ Hai, ngày 26/08/2019
 • 06:18

Liên hệ quảng cáo: 0888.20.73.73 - 093.56.56.56.3

  06/08/2019 - 17:27
  Trước khi đóng cửa để thiên nhiên hồi phục, bãi biển Maya Bay của Thái Lan nổi tiếng đến mức mỗi ngày đón tiếp khoảng 5.000 lượt khách.

  Trước khi đóng cửa để thiên nhiên hồi phục, bãi biển Maya Bay của Thái Lan nổi tiếng đến mức mỗi ngày đón tiếp khoảng 5.000 lượt khách.

  Bai bien Thai Lan phai dong cua vi qua dong khach dep den muc nao? hinh anh 1

  Theo thông báo từ chính quyền Thái Lan, bãi biển tuyệt đẹp Maya Bay, nổi tiếng nhờ xuất hiện trong phim The Beach, sẽ đóng cửa thêm 2 năm để san hô và động thực vật hoang dã có cơ hội phục hồi. Ảnh: Bangla Reader.

  Bai bien Thai Lan phai dong cua vi qua dong khach dep den muc nao? hinh anh 2

  Bãi biển Maya Bay nằm trên đảo Ko Phi Phi Ley, tỉnh Krabi, bao quanh là những vách đá hùng vĩ và làn nước xanh biếc. Ảnh: CNN.

  Bai bien Thai Lan phai dong cua vi qua dong khach dep den muc nao? hinh anh 4

  Khung cảnh đẹp như tranh vẽ và làn nước trong vắt, rạn san hô nhiều sắc màu cùng nhiều loài động vật đặc hữu khiến đây là điểm tham quan, lặn biển được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Ultimate-travel-experiences.

  Bai bien Thai Lan phai dong cua vi qua dong khach dep den muc nao? hinh anh 7

  Tháng 6/2018, chính quyền Thái Lan đã đóng cửa nơi này do lo ngại thiên đường cát trắng quá tải, thiên nhiên bị phá hủy khó lòng hồi phục. Ảnh: Smarttravel.

  Bai bien Thai Lan phai dong cua vi qua dong khach dep den muc nao? hinh anh 8

  Trước khi đóng cửa, mỗi ngày Maya Bay đón tiếp tới 5.000 lượt khách, khiến cây cối và các thực vật nhỏ bị bật gốc, đất xói mòn và san hô trong vịnh tổn thương nặng nề. Ảnh: CNTraveler.

  Bai bien Thai Lan phai dong cua vi qua dong khach dep den muc nao? hinh anh 9

  Phần lớn lượng khách tham quan được chở bằng tàu, phà tới bãi biển từ tỉnh Krabi lân cận. Chính vì vậy, các công ty du lịch và khách sạn cho rằng việc khu vực này tiếp tục đóng cửa là “không công bằng”. Họ cũng đề nghị có một buổi thảo luận để tìm ra tiếng nói chung. Ảnh: BBC.
  Bai bien Thai Lan phai dong cua vi qua dong khach dep den muc nao? hinh anh 11

  Tuy nhiên, rõ ràng việc đóng cửa đã giúp ích cho môi trường vịnh rất nhiều. Chỉ chưa đầy một năm, những con cá mập san hô vây đen đã xuất hiện trở lại, dấu hiệu cho sự phục hồi của hệ sinh thái. Ảnh: CNTraveler.

  Bai bien Thai Lan phai dong cua vi qua dong khach dep den muc nao? hinh anh 12

   Khung cảnh trở nên trong xanh, những tán cây nhỏ hồi xinh khiến nơi đây nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp vốn có. Ảnh: CNTraveler.

  Bình luận

  Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đánh giá, bình luận của quý khách để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện.Cảm ơn quý khách!

  Các bài viết khác